Bữa sáng đơn giản với cơm rang tôm thơm ngon

Muốn làm món , bước đầu tiên, bạn rửa sạch, tôm rồi bóc vỏ thái chỉ. Còn hành tây bóc vỏ băm nhỏ, cần tây cũng rửa sạch, thái nhỏ.

Cơm rang tôm tuy đơn giản nhưng là món ăn đủ chất giúp bạn ấm bụng cho một ngày mới đấy. Đây cũng là món ăn dành cho những bạn không có nhiều thời gian chuẩn bị cho bữa sáng cầu kỳ.

Nguyên liệu
Cơm rang là món ăn sáng vô cùng đơn giản nhưng lại được chế biến bằng nhiều công thức khác nhau. Bạn có thể làm cơm rang thập cẩm hay cơm rang dưa bò đều rất tuyệt. Nếu muốn thay đổi thì đừng bỏ qua món cơm rang tôm cũng hấp dẫn không kém dưới đây nhé! Chắc chắn, bạn sẽ hài lòng về món ăn vừa đơn giản, nhanh gọn mà đủ chất này cho mà xem.


Nguyên liệu cho món cơm tang tôm cũng hết sức đơn giản.
Hãy chuẩn bị nguyên liệu để vào bếp làm món cơm rang tôm với chúng tôi nhé:

– 6 con tôm

– 1 bát cơm

– ¼ củ hành tây, 1 quả trứng

– 10g vừng đen, 5g muối, 5g hạt tiêu trắng

– 30g cần tây, 5g tinh bột ngô, 10ml rượu nấu ăn

1
Muốn làm món cơm rang tôm, bước đầu tiên, bạn rửa sạch, tôm rồi bóc vỏ thái chỉ. Còn hành tây bóc vỏ băm nhỏ, cần tây cũng rửa sạch, thái nhỏ.

Đầu tiên là bạn sơ chế tôm, cần tây, hành tây.
2
Bây giờ, bạn tách riêng lòng đỏ và lòng trắng trứng để ra 2 bát khác nhau. Sau đó, cho hạt tiêu, rượu nấu ăn, muối, tinh bột ngô vào bát chứa lòng trắng trứng rồi đánh đều.

Tách lòng đỏ và lòng trắng riêng rồi cho gia vị vào lòng trắng.
3
Bước tiếp theo, bạn nhúng tôm vào lòng trắng trứng rồi đun sôi 1 nồi nước. Sau đó nhúng tôm vào nước sôi.

Nhúng tôm vào lòng trắng trứng rồi nhúng tiếp qua nước sôi.
4
Giờ bạn cho dầu vào chảo, rồi cho hành tây, cần tây xào thơm thì cho cơm và muối vào đảo đều. Bây giờ, bạn cho thêm tôm và lòng đỏ trứng vào đảo đến khi cơm săn lại. Cuối cùng là rắc vừng đen lên là xong.

Giờ bạn cho hành tây, cần tây vào xào rồi cho cơm và muối vào đảo đều rồi cho tiếp tôm, lòng đỏ trứng vào đảo đến khi cơm săn rồi cho vừng đen lên.
Thành phẩm
Giờ thì bạn chỉ cần múc cơm rang ra đĩa và thưởng thức thôi nào. Món cơm rang tôm thơm lừng với vị béo của trứng, vị thơm của vừng đen kết hợp với vị ngọt của tôm sẽ giúp bạn có bữa sáng thật ngon miệng và hấp dẫn.

Nếu không có quá nhiều thời gian chuẩn bị bữa sáng cầu kỳ thì bạn đừng bỏ qua món cơm rang tôm siêu đơn giản mà lại đủ chất này nhé. Chắc chắn với món ăn này, bạn sẽ có đủ năng lượng để khởi đầu một ngày mới.

Món cơm rang tôm tuy làm đơn giản nhưng không kém phần ngon miệng đâu đấy.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *