Cách làm khoai lang kén ngon thơm, đầy màu sắc

Bạn chia hỗn hợp bột trên thành các phần nhỏ rồi vê khoai thành các miếng bằng cỡ ngón tay cái giống như hình kén. Cứ làm như vậy cho đến khi hết số bột đó.

đang là món ăn vặt được các bạn trẻ cực kỳ yêu thích bởi vị thơm ngon của nó. Cách cũng khá đơn giản và ai cũng có thể làm được.

Khoai lang là nguyên liệu rẻ tiền, dễ kiếm nhưng lại có thể chế biến được thành nhiều món ăn độc đáo như mứt khoai lang, khoai lang lắc phô mai hay khoai lang kén. không khó, chỉ cần bạn chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu và làm theo các

Khoai lang kén chiên giòn

Nguyên liệu
Nguyên liệu để làm khoai lang kén

Khoai lang: 3 củ
Bột năng: 100g
Đường: 20g
Bột chiên giòn
Nước cốt dừa

Khoai lang là nguyên liệu không thể thiếu

Cách làm khoai lang kén

1
Khoai lang bạn chọn những củ ngon, sau đó rửa sạch và đem luộc chín. Khi khoai chín, bạn bóc bỏ vỏ và cắt thành từng miếng nhỏ và tán mịn.

Cách làm khoai lang kén
2
Bạn trộn thêm 30g bột năng, 20g đường, một chút nước cốt dừa cho béo ngậy và trộn đều hỗn hợp này thành khối mịn đồng nhất.

3
Bạn chia hỗn hợp bột trên thành các phần nhỏ rồi vê khoai thành các miếng bằng cỡ ngón tay cái giống như hình kén. Cứ làm như vậy cho đến khi hết số bột đó.

4
Số bột năng còn lại bạn cho vào đĩa hoặc một chiếc bát rồi cho khoai lang kén lăn qua bột năng để bột năng bám đều vào các viên khoai.

5
Cho bột chiên giòn vào một chiếc bát và thêm ít nước. Bạn chú ý chỉ pha bột chiên giòn thành hỗn hợp sền sệt để nhúng khoai, tránh cho nhiều nước quá nhé.

Pha bột chiên giòn thành hỗn hợp sền sệt
6
Đặt chào lên bếp, đun nóng dầu cho già. Sau đó, bạn lần lượt nhúng từng viên khoai lang kén vào bột chiên giòn để lớp bột phủ kín viên khoai và thả vào chảo, chiên ngập dầu. Làm như vậy đến khi nào hết số khoai thì thôi.

Chiên khoai lang kén
Thành phẩm
Với cách làm khoai lang kén này, bạn cần chiên khoai ở lửa to và ngập dầu nhé để khoai được giòn ngon. Đến khi khoai chuyển sang màu vàng ruộm, bạn vớt khoai ra đĩa có trải sẵn giấy thấm dầu.

Món khoai lang kén giòn rụm trông rất thích mắt
Món khoai lang kén sẽ ngon hơn nếu ăn kèm tương ớt, tương cà và ăn khi còn nóng. Món này rất thích hợp cho những cuộc tụ tập gia đình hay bạn bè. Mùi thơm béo ngậy của nước cốt dừa cùng vị ngọt mềm của khoai lang, giòn rụm của lớp vỏ sẽ khiến cuộc trò chuyện thêm rôm rả hơn đấy.

Hướng dẫn cách làm khoai lang kén

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *