Đậm đà tô bún chay mang phong cách miền Trung

Sốt nấm: Cho ít dầu ăn vào chảo, dầu nóng cho đầu hành boa-rô băm nhỏ vào phi thơm rồi cho cà chua cắt hạt lựu vào xào, kế đó cho nấm rơm và ít nước vào

Huế nom hấp dẫn, vị đậm đà, cay cay vô cùng thích hợp cho bữa ăn sáng ngày rằm hay mùng Một. Bạn hãy thử thực hành món này cho ngày rằm sắp tới nhé!

Nguyên liệu
1/2 trái thơm
1/2 cây cải bắp thảo
300gr cà chua chín đỏ
200gr nấm rơm
2 miếng đậu hũ chiên
4 cây sả
5 cây hành boa-rô
Bột nêm chay, đường phèn, hột điều màu
Rau nêm: ngò gai
Rau ghém: hoa chuối, rau muống bào sợi, rau thơm
Cách làm


Sơ chế nguyên liệu cho món bún chay.
Rau củ quả rửa sạch cắt khúc, lá hành boa-rô cắt khúc. Cho tất cả vào nồi, đổ nước + ít muối vào hầm cho ra nước ngọt, hầm đến khi hỗn hợp mềm. Sau đó lược lấy nước dùng, chỉ sử dụng lại củ cải trắng thôi (rau củ quả còn lại dùng vào việc khác).
Bun chay
Nấu mềm nguyên liệu

Cho nồi nước dùng đã lược lại lên bếp + củ cải trắng (đã nấu chín) + thơm cắt miếng + cọng sả đập dập + ít cọng trắng đầu hành boa-rô cắt khúc vào nấu với lửa nhỏ cho thơm mềm. Rồi nêm nếm gia vị: bột nêm chay + đường phèn + đậu hũ cắt nhỏ vào (khi nào ăn mới cho vào) + ít dầu màu điều cho đẹp.

Thêm thơm vào nồi nước dùng cho ngọt nước

Sốt nấm: Cho ít dầu ăn vào chảo, dầu nóng cho đầu hành boa-rô băm nhỏ vào phi thơm rồi cho cà chua cắt hạt lựu vào xào, kế đó cho nấm rơm và ít nước vào + gia vị đậm đà um cho thấm, nấu đến khi nước còn sền sệt.

Làm sốt nấm

Múc sốt nấm ra tô

Để tô bún chay ngon, nên dùng bún cọng lớn khi được ăn kèm với ớt sa-tế, chanh.

Chuẩn bị thêm gia vị chanh ớt

Cho bún đã trụng nóng vào tô, vài miếng thơm, đậu hũ, củ cải trắng. Rồi chan nước dùng lên tô bún, sau đó mới cho sốt nấm lên trên cùng, cho rau ngò gai + lá hành boa-rô cắt
Tô bún chay kiểu Huế đẹp mắt

Món ngon đã sẵn sàng để bạn thưởng thức

Chúc bạn thành công với món chay theo phong cách Huế đậm đà này!

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *